Mái đầu “cắt cua” cùng những bước chạy tốc độ khiến nhiều người hâm mộ phải chú ý về chàng tiền đạo Nguyễn Lê Phát khi theo dõi U17 Việt Nam thi đấu. Không chỉ vậy, những đường đi bóng và cách đặt lòng của cầu thủ sinh năm 2007 này phải khiến tất cả liên tưởng tới ngôi sao Kylian Mbappe. 

Gần nhất, ở trận đấu giữa U17 Việt Nam với U17 Đài Bắc Trung Hoa, Nguyễn Lê Phát để lại dấu ấn mạnh mẽ với một cú đúp và nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn. Chính huấn luyện viên trưởng U17 Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Tuấn cũng phải thốt lên lời khen ngợi. 

Thực tế, Nguyễn Lê Phát đã sớm trưởng thành và bộc lộ tài năng khi còn thi đấu từ cấp độ U13 trong màu áo U13 PVF. Nhiều lần các huấn luyện viên đội tuyển trẻ đều muốn triệu tập và gọi Lê Phát lên tuyển. Song, chỉ đến khi U17 Việt Nam dự Vòng loại U17 châu Á 2022, tiền đạo này mới có lần đầu tiên khoác tấm áo đỏ sao vàng. 

Nguyễn Lê Phát không có xuất phát điểm đủ tốt trong màu áo đội tuyển, thế nhưng lại hòa nhập nhanh chóng và khiến ban huấn luyện tấm tắc với tài năng và phong cách thi đấu hiện đại. Chẳng ít chuyên gia đặt niềm tin và nói rằng cần trao cơ hội và tạo điều kiện để Lê Phát phát triển hơn nữa. 

Mới 15 tuổi nhưng thi đấu cho U17 Việt Nam, con đường của chàng cầu thủ trẻ vẫn đang rất rộng mở. Màn trình diễn ấn tượng tại Vòng loại U17 châu Á 2022 sẽ là bước đệm để Lê Phát tiến thêm những bước mạnh mẽ.