Nguyễn Phi Hoàng không góp mặt trong nhóm cầu thủ trẻ mới được huấn luyện viên Park Hang-seo trao cơ hội ở đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung tháng 9/2022. Thế nhưng, sự nổi bật của chân sút sinh năm 2003 này không hè kém cạnh, thậm chí khiến giới chuyên môn phải không ngừng trầm trồ. 

Thực tế, sớm chơi V-League từ năm 17 tuổi, Phi Hoàng đã từng chinh phục được huấn luyện viên Park Hang-seo để được triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam để trở thành cầu thủ trẻ nhất được gọi lên tuyển khi đó. Cho đến năm 2022, khi 19 tuổi, sự trưởng thành của cầu thủ quê Quảng Bình này càng mạnh mẽ và không ngừng gây chú ý. 

Nhờ được làm việc với huấn luyện viên Phan Thanh Hùng - người thầy “mát tay” với tài năng trẻ, Phi Hoàng đã không ngừng được trao cơ hội ở V-League và liên tiếp tỏa sáng. Gương mặt này khiến cả V-League phải chú ý khi từng cùng nhiều cầu thủ trẻ khác giúp SHB Đà Nẵng chơi thăng hoa ở giai đoạn đầu mùa giải. 

Chính vì thế, SHB Đà Nẵng không chịu nhường Phi Hoàng cho đội tuyển U20 Việt Nam cho chiến dịch chinh phục Vòng loại U20 châu Á 2023. Khi này, đội bóng sông Hàn xem cầu thủ 19 tuổi như trụ cột hàng đầu của đội bóng. 

Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng từng khen ngợi rằng: “Phi Hoàng còn trẻ nhưng thi đấu vô cùng tự tin, đặc biệt không ngại đối đầu với các hậu vệ ngoại cao to. Từ đó, cậu ấy thi đấu hiệu quả. Không chỉ ghi bàn, Phi Hoàng sở hữu điểm mạnh về những quả tạt bóng có điểm rơi tốt để kiến tạo cho đồng đội. Tôi tin Hoàng sẽ phát triển tốt trong thời gian tới và sẽ là trụ cột của đội bóng SHB Đà Nẵng”.