Những năm qua, Nguyễn Thanh Huyền gây chú ý mạnh mẽ với người hâm mộ bóng đá nữ Việt Nam với nhan sắc xinh đẹp theo phong cách nhẹ nhàng và hết sức tự nhiên. Trên trang mạng xã hội cá nhân, cô gái sinh năm 1996 không khoe quá nhiều ảnh và khoảnh khắc của bản thân nhưng vẫn đủ khiến cộng đồng tấm tắc khen ngại và quan tâm. Đặc biệt, sở hữu chiều cao 1m72, Thanh Huyền có vóc dáng hấp dẫn, cực kỳ săn chắc đúng với một vận động viên thể thao. 

Lần đầu tiên Nguyễn Thanh Huyền được biết đến sau khi cùng đội tuyển nữ Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup nữ 2019. Khi ấy, Thanh Huyền cùng với Trần Thị Duyên, Thanh Nhã và Hoàng Thị Loan tạo nên “tứ đại mỹ nhân” tại đội tuyển khiến khán giả và cộng đồng mạng “dậy sóng.” Ngay sau khi “bước ra ánh sáng” khi xuất hiện cùng đội tuyển nữ năm ấy, từ khóa “Nguyễn Thanh Huyền” lọt tốp tìm kiếm hàng đầu của Google. 

Không chỉ gây ấn tượng với nhan sắc, Nguyễn Thanh Huyền cũng được chú ý bởi khía cạnh chuyên môn. Dù chưa thể cạnh tranh ở hàng phòng ngự đội tuyển với đàn chị Chương Thị Kiều và Hồng Nhưng, song cô gái này vẫn luôn được ban huấn luyện đánh giá cao và sớm đã chơi ấn tượng ở câu lạc bộ Hà Nội.