Nguyễn Thị Bích Thùy không còn phải gương mặt xa lạ với người hâm mộ Việt Nam khi nằm trong số ít cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất đội tuyể nữ nhữ Huỳnh Như, Hải Yến, Chương Thị Kiều, Tuyết Dung… Những năm qua, cô gái sinh năm 1994 đã cùng đội tuyển nữ Việt Nam gặp hái không ít thành công. 

Cô gái quê Quảng Ngãi chỉ cao 1m53, song thi đấu đầy năng lượng, bền bỉ mà không thiếu kỹ chiến thuật. Chẳng vì thế, cùng đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu từ châu Âu đến châu Á, cô gái nhỏ con đều khiến mọi đối thủ cao lớn phải nể phục. Ở khía cạnh vượt ra khỏi khuôn khổ bóng đá, Bích Thùy được được ví mang hình ảnh người con gái Việt Nam, đó là nhỏ nhắn và bất khuất và không bao giờ từ bỏ. 

Nhiều người chắc hẳn chưa thể quên rằng chính Bích Thùy ghi bàn thắng quyết định, đưa tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự World Cup. Khi ấy, nhờ vào sự nhạy bén, tốc độ và quyết định, cô gái với mái tóc ngắn “tomboy” đã sút tung lưới Đài Bắc Trung Hoa. 

Dẫu vậy, ít ai biết rằng, trước khi trở thành người hùng của đội tuyển, Bích Thùy chẳng ít lần bỏ lỡ nhiều cơ hội. Cầu thủ này xúc động chia sẻ: “Em vô duyên ở các giải lớn vì chấn thương tại hai kỳ Asian Cup gần nhất. Trong 11 năm thi đấu, em cũng chưa có cơ hội gặp Nhật Bản hay Hàn Quốc. Mỗi lúc đội tuyển đối đầu hai đội bóng này, em chấn thương, và gần nhất mắc COVID-19”.

“Nhưng có lẽ ông trời không lấy đi của ai tất cả. Đổi lại, em chơi hay và thành công ở vòng loại World Cup Đúng là mất cái này thì được cái kia,” Bích Thùy cho hay. 

Sắm vai người hùng của bóng đá nữ Việt Nam, và cả hàng triệu người dân yêu thể thao tại dải đất hình chữ S, song Nguyễn Thị Bích Thùy chưa bao giờ nghĩ mình là ngôi sao và nhận được quá nhiều lợi ích. Cô gái nhỏ nhắn vẫn luôn chân chất, chân thành và chỉ biết hết mình vì bóng đá. 

Ngày trở thành người hùng, Bích Thùy cũng chỉ nói về bàn thắng để đời như những dấu ấn quá đỗi bình thường mà sẽ được cô gái kể cho thế hệ của con cái sau này.