Nguyễn Thị Thanh Nhã từng gây bão cộng đồng mạng cũng như cộng đồng yêu bóng đá Việt Nam vì vẻ bề ngoài xinh xắn của “hotgirl” trong khi sở hữu tài năng bóng đá và tỏa sáng cùng đội tuyển nữ Việt Nam. Chân sút trẻ sinh năm 2001, thuộc biên chế câu lạc bộ Hà Nội Watabe vì thế còn trở thành một trong những người nổi tiếng ngay cả với ai không theo dõi bóng đá. 

Những câu chuyện về cầu thủ nữ xinh đẹp này cũng không còn nhiều điều mới mẻ và gây bất ngờ với khán giả. Ai cũng đã biết về cô gái nhỏ nhắn nhưng thi đấu cực kỳ máu lửa trên sân, còn lại dịu dàng và đắm thắm đúng với chất người con gái quê lụa ở bên ngoài sân cỏ. 

Nhưng liệu ai đã hỏi rằng, nếu không theo nghiệp bóng đá, Thanh Nhã sẽ làm gì và chuyển hướng ra sao? 

Trong mỗi lần phỏng vấn, ngôi sao tuyển nữ Việt Nam đã luôn tâm sự rằng cảm thấy may mắn vì đã đúng đắn chọn lựa theo bóng đá ngay từ nhỏ. Nếu ngày ấy không theo nghiệp quần đùi áo số, Thanh Nhã có lẽ đã phải ở nhà theo nghề thêu, làm nhiều việc khác như những cô gái gần nhà. 

Ngoài làm nông, gia đình Thanh Nhã còn làm nghề thêu nhiều năm nay. Vì thế, Nhã từng nói đùa rằng về nhà làm thêu như em gái còn khổ hơn đi đá bóng.

Thanh Nhã nói: “Ngày xưa phải thêu tay rất cực, công xá lại thấp. Bây giờ hiện đại hơn, có dàn máy thêu vi tính, tuy đỡ vất vả hơn nhưng cả nhà cũng bận luôn chân luôn tay.”

Cho đến ngày hôm nay, chính bản thân Thanh Nhã cũng không tin được rằng mình sẽ có những thành công đến vậy cùng với bóng đá để rồi cũng có tiền, có thể tự hào về nghề nghiệp như bao bạn bè khác. Thanh Nhã luôn cảm thấy mình may mắn vì trái bóng tròn đưa cô đi xa hơn. 

Tuy mạnh mẽ là vậy, cô gái với vẻ ngoài xinh đẹp ấy cũng mau nước mắt. Mỗi lần nói về quyết định theo bóng đá, Nhã không thể kìm nén giọt lệ vì cuộc đời đang ngày một tốt hơn để có thể giúp gia đình.