Nguyễn Thịnh Phát đang nổi lên nhờ màn thể hiện xuất sắc trong màu áo của ĐT futsal Việt Nam trong năm 2022 ở hai giải đấu quan trọng gồm Vô địch futsal Đông Nam Á và VCK futsal châu Á. Nhiều ý kiến từ giới mộ điệu cho rằng đây sẽ là pivot chủ lực cho đội tuyển, đủ sức thay thế đàn anh Nguyễn Minh Trí. 

Sở hữu khả năng tì đè và dứt điểm tốt, Nguyễn Thịnh Phát nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn. Cựu HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam, ông Phạm Minh Giang nói rằng: “Cậu ấy sở hữu lực sút uy lực, đặc biệt với tầm đi của hướng bóng rất cao. Ngoài ra, Thịnh Phát chơi thông minh và rất hiểu chiến thuật. Nếu cậu ấy tiếp tục giữ vững phong độ thì sẽ ngày một tỏa sáng ở đội tuyển.” 

Hơn ai hết, chính HLV Phạm Minh Giang hiểu rõ Nguyễn Thịnh Phát khi biến cậu nhóc sinh năm 1997 từ cầu thủ phong trào đổi sang ăn tập chuyên nghiệp và thành danh ở môn futsal. 

Ngày ấy, dưới cái tên Phát “ròm”, cầu thủ quê Đồng Nai chính là ngôi sao sân phủi nổi tiếng ở Sài Thành trong những giải đấu lớn nhỏ. Trong một ngày thi đấu ấn tượng trong màu áo đội phủi Vinh Hải Vinh Hiền, Thịnh Phát được huấn luyện viên Phạm Minh Giang chú ý và kéo về tập thử với đội chuyên nghiệp. 

Nhờ tài năng vốn có, Thịnh Phát từ đó trưởng thành hơn trong màu áo đội Cao Bằng, rồi cho đến Thái Sơn Nam và có ngày hôm nay. Còn nhớ, cầu thủ này ghi đến 18 bàn thắng trong mùa giải đầu tiên chơi cho Thái Sơn Nam – CLB mạnh và có nhiều ngôi sao nhất futsal Việt Nam. Dưới màu áo Sahako năm 2019, Thịnh Phát cũng để lại dấu ấn với 11 bàn thắng. 

Đặc biệt hơn nữa, Thịnh Phát từng bị đứt dây chằng nhưng không hề chững lại trong sự nghiệp nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ cả trong tập luyện và thi đấu. Dưới bàn tay của nhiều huấn luyện viên, cầu thủ này đã luôn chiếm được sự tin tưởng, từ đó có cơ hội thi đấu và trưởng thành. 

Nguyễn Thịnh Phát: 

Sinh năm: 1997

Quê: Xuân Lộc, Đồng Nai

Cao: 1m82; nặng: 72kg

Vị trí: Pivot (tiền đạo)

2016: CLB Tân Hiệp Hưng

2017 - 2018: CLB Cao Bằng

2019: CLB Sahako

2020-đến nay: CLB Thái Sơn Nam

Thành tích: Vua phá lưới Cúp Quốc gia 2020