Vũ Tuyên Quang nằm trong số những gương mặt mới của đội tuyển Việt Nam được huấn luyện viên Park Hang-seo trao cơ hội trong năm 2022.

31/10/2022 11:27

Vũ Tuyên Quang gây bất ngờ khi được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam vào dịp tháng 3/2022 nhằm chuẩn bị cho những trận đấu thuộc Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Khi này, cầu thủ sinh năm 1995 được bổ sung vào đội tuyển nhằm gia cố vị trí thủ môn trong bối cảnh Đặng Văn Lâm, Nguyên Mạnh và Bùi Tấn Trường gặp những vấn đề khác nhau. 

Dù không có được cơ hội bắt chính, song việc góp mặt ở đội tuyển Việt Nam trở thành bước ngoặt trong đời cầu thủ Vũ Tuyên Quang, qua đó mang lại một trong những cơ hội tích lũy kinh nghiệm và trường thành cực kỳ ấn tượng. 

Vũ Tuyên Quang trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội cùng lứa với Phí Minh Long và từng trải qua thời gian thi đấu cho Nam Định và Đắk Lắk theo dạng cho mượn.

Năm 2019, Tuyên Quang chuyển đến thi đấu cho Thanh Hóa ở V-League, song vẫn chỉ đóng vai trờ dự bị. Khi đó, chàng thủ môn cao 1m83 chỉ được ra sân một lần duy nhất trong màu áo đội bóng xứ Thanh.

Tới năm 2020, Tuyên Quang quyết định rời Thanh Hóa để chuyển đến câu lạc bộ Bình Định với người thầy cũ – HLV Nguyễn Đức Thắng. Tại đây, thủ môn này cũng chỉ đóng vai trò dự bị cho cho đồng đội Trần Đình Minh Hoàng. 

Chỉ tới khi đồng đội dính chấn thương, Vũ Tuyên Quang mới được trao cơ hội thi đấy nhiều hơn. Và, chính cơ hội này giúp Tuyên Quang ngày một trưởng thành. 

Đến năm 2022, Vũ Tuyên Quang đã trở thành lựa chọn số một ở vị trí thủ môn của Bình Định tại V-League với những màn tình diễn được đánh giá rất cao. 

Chỉ tới khi Đặng Văn Lâm quay trở về nước thi đấu trong màu áo Bình Định, vị trí chính thức của Vũ Tuyên Quang mới bị lung lay. 

Dẫu vậy, song hành với thủ môn hàng đầu đội tuyển như Đặng Văn Lâm giúp cho Tuyên Quang có thêm cơ hội tích lũy kinh nghiệm và đẳng cấp. 

Bài viết liên quan
Cầu thủ Lee Nguyễn: Ngôi sao đẳng cấp không có duyên với Việt Nam Lee Nguyễn từng đến và đi khỏi V-League nhiều lần, song chưa một lần đạt được đỉnh cao nhất dù cho sở hữu đẳng cấp và trình độ vượt bậc so với mặt bằng của bóng đá Việt Nam. 30/10/2022
Đỗ Văn Thuận: Chàng tiền vệ cừ khôi của V-League Đỗ Văn Thuận luôn là “mẫu hàng” được mọi đội bóng tại V-League săn đón, song lại không có duyên với đội tuyển Việt Nam. 31/10/2022
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Mạng xã hội bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, nhận định dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.