Nguyễn Văn Tùng là một trong những nhân tố trẻ ấn tượng của lò đào tạo thuộc Hà Nội FC. Tuy nhiên, không nhiều người hâm mộ biết đến gương mặt này, ngoài giới chuyên môn và những nhà là công tác đào tạo trẻ. 

Chỉ tới khi Văn Tùng sút tung lưới U23 Thái Lan bằng cú vô-lê đẹp mắt tại vòng chung kết U23 châu Á 2022, phần đông khán giả mới biết đến nhân tố mới đầy tiền năng. Bàn thắng của Văn Tùng vào lưới đại kịch địch đẹp và đẳng cấp đến nỗ AFC phải ví với pha lập công của huyền thoại Van Basten của đội tuyển Hà Lan. 

Cũng chính nhờ cú sút vô-lê đẹp mắt, Nguyễn Văn Tùng “bước ra sánh sáng” và đang dần tiến từng bước vững chắc. Ở SEA Games 31 vừa qua, cầu thủ này tiếp tục chơi hay và gây được sự chu ý. 

Trở về từ U23 châu Á, Nguyễn Văn Tùng nhanh chóng được Hà Nội FC đôn lên đội một để được tập luyện, trau dồi kinh nghiệm thi đấu và học hỏi từ các đàn anh. Nhưng rồi, nhờ nỗ lực cùng với tiềm năng sẵn có, cầu thủ quê Hà Nội thậm chí đã có nhiều cơ hội ra sân tại V-League 2022 nhờ được HLV Chun Jae-ho tin tưởng. 

Đây chắc chắn là bước ngoặt của cầu thủ này để có thể phát triển hơn. Đối với bất cứ cầu thủ trẻ nào, việc được thi đấu đỉnh cao, học hỏi nhiều đàn anh đẳng cấp luôn là lợi thế quá lớn để nâng tầm bản thân. 

Trong khi đó, bản thân Văn Tùng cũng vốn là cầu thủ không ngại khó khăn, luôn nỗ lực vì sự nghiệp quần đùi áo số. 

“Mỗi buổi tập, tôi cố gắng dành khoảng 15 phút để rèn luyện kỹ năng của mình. Tôi thường nhờ anh Hai Long chuyền bóng và tjapa cùng. Tôi cố gắng học cách đứt điểm tốt nhất từ khoảng cách 25m cách khung thành. Tôi hâm mộ anh Tiến Linh. Từng có cơ hội đi tập luyện cùng nhau, tôi thấy anh ấy hoàn thành rất tốt nên cố gắng làm theo,” Nguyễn Văn Tùng bộc bạch. 

Không chỉ được huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam, ông Gong Oh-kyun chú ý, Nguyễn Văn Tùng còn ghi điểm trước ông Park Hang-seo. Vì thế, ngày một phát triển hơn nữa, con đường lên tuyển quốc gia của chàng trai sinh năm 2001 không còn xa.