Dụng Quang Nhỏ nổi lên là một trong những tiền vệ trụ cột và sáng giá của đội tuyển U23 Việt Nam tại những giải đấu trong năm 2022 từ U23 Đông Nam Á, U23 châu Á và SEA Games 31. Ngoài màn thể hiện trên sân cỏ, chàng trai sinh năm 2000 gây ấn tượng với người hâm mộ bằng vẻ bề ngoài chất phát, thật thà và “già trước tuổi.” 

Ít người biết rằng, để có những thành công hiện tại như U23 Việt Nam, Dụng Quang Nho phải trải qua một chặng đường dài bằng sự nỗ lực đáng khâm phục cả trong và ngoài sân cỏ. Sinh ra tại xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận trong gia đình khó khăn đủ bề về kinh tế, Dụng Quang Nho từ bé đã vừa phải ấp ủ tình yêu và đam mê theo nghiệp bóng đá, vừa gánh trên vai nhiệm vụ kiếm tiền cải thiện cuộc sống. 

Chẳng vì thế, cậu bé người Chăm dù không bộc lộ tài năng thiên phú hay những tốc chất đặc biệt, song luôn đi lên nhờ nỗ lực và sự cố gắng không ngừng. Từ ngày đầu gia nhập học viện Hoàng Anh Gia Lai, Quang Nho đã khiến thầy cô và bạn bè khâm phục bởi sự cần cù và chăm chỉ. 

Bước ngoặt của Dụng Quang Nho đến vào năm 2019 khi được chú ý nhiều hơn trong đội hình chính của Hoàng Anh Gia Lai tại V-League. Khi đó, chàng cầu thủ đa năng cũng gây ấn tượng với giới chuyên môn ở các cấp độ trẻ. Chính vì thế, Dụng Quang Nho nằm trong “diện quy hoạch” để hướng đến các cấp đội tuyển sau này. Tới năm 2022, chức vô địch U23 Đông Nam Á 2022 trở thành danh hiệu lớn đầu tiên của tiền vệ sinh năm 2000 và cũng đưa tên tuổi cậu bé dân tộc đi xa hơn nữa. 

Đi kèm với sự thăng tiến trong sự nghiệp cũng là lúc Dụng Quang Nho có điều kiện hơn để lo cho gia đình. Năm nay, ước mơ bấy lâu của chàng cầu thủ Bình Thuận cũng đã thành hiện thực sau khi xây được cho ba mẹ một căn nhà tươm tất ở quê nhờ tiền kiếm từ bóng đá. 

Để rồi, Dụng Quang Nho giờ đây tự tin tiến bước hơn trên con đường đã chọn. Dù không còn thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai, song tiền vệ này đang trở thành nhân tố trụ cột của Hải Phòng trong hành trình thi đấu đầy ấn tượng tại V-League 2022. 

Dụng Quang Nho xúc động nói rằng: “Tôi cảm ơn người hâm mộ đã luôn theo dõi, động viên. Những lời khen ngợi luôn là động lực để tôi cố gắng hơn nữa. Cá nhân tôi không nghĩ mình được so sánh như cầu thủ lớn nọ kia. Tôi chỉ mong muốn có những bước phát triển tốt hơn nữa trong sự nghiệp của mình”.