Trần Thị Duyên nổi lần với nhiều người hâm mộ nhờ vẻ ngoài xinh xắn cùng ánh nhìn hút hồn. Gương mặt này nằm trong số những “hotgirl” của đội tuyển nữ Việt Nam thời điểm này và nhận được sự chú ý lớn và hàng ngàn lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. 

Duyên từng cho biết bản thân không muốn giống người con gái khác như thích mặc váy, make up hay luôn shopping vào thời gian rảnh. Thay vào đó, cô gái sinh năm 2000 nỗ lực theo đuổi sự nghiệp bóng đá và cố gắng xuất hiện với hình ảnh dịu dàng, mái tóc đen, dài. Dù chỉ cao 1m59, song nhờ tập luyện Duyên sở hữu vóc dáng cân đối và săn chắc, không hề bị lộ khuyết điểm “hạn chế về chiều cao.” 

Vẻ ngoài xinh đẹp của Trần Thị Duyên còn khiến nhiều khán giả khen rằng giống với ca sỹ Amee. Chẳng vì thế, cô gái quê Hà Nam nhiều lần khiến các đồng nghiệp nam phải xao xuyến. Không ít lần những gương mặt cầu thủ nam xuất hiện trên facebook cá nhân của Trần Thị Duyên kèm theo những lời trêu đùa và tán tỉnh. 

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Trần Thị Duyên vẫn độc thân vì muốn tập trung cho sự nghiệp. Những năm qua, cầu thủ này đoạt nhiều thành công với đội tuyển nữ Việt Nam, trong đó có việc đoạt vé dự World Cup nữu 2023. Tuy nhiên, Duyên từng hai lần đối mặt những khủng hoảng bởi chấn thương dai dẳng năm 2019 và bị loại khỏi danh sách đội tuyển dự SEA Games 31. 

Chia sẻ mục tiêu trong năm 2022, Trần Thị Duyên mong muốn sẽ thi đấu tốt tại đội nhà Phong Phú Hà Nam nhằm đạt thể lực và phong độ tốt nhất, từ đó hướng đến việc trở lại đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup.