Triệu Việt Hưng nằm trong số những tài năng cực kỳ sáng giá của bóng đá Hải Dương khi chỉ còn là một cậu bé. Dù xuất thân từ gia đình không quá nghèo khó, nhưng cậu bé sinh năm 1997 cũng đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn, khổ cực thời thơ ấu của tuổi thơ thuần nông. 

Cũng chính vì thế, sự cần cù, chịu đừng và tích lũy của Triệu Việt Hưng trở thành điểm mạnh giúp anh ngày một vững bước trong sự nghiệp theo đuổi trái bóng tròn. Kể từ khi được đào tạo bởi lò Hoàng Anh Gia Lai, Triệu Việt Hưng đã sớm gây chú ý với giới chuyên môn. 

Năm 2014, bước ngoặt đến với cầu thủ với thân hình mỏng cơm khi được Hoàng Anh Gia Lai cho Phú Yên mượn. Cầu thủ quê Hải Dương đã thi đấu phần lớn, góp phần không nhỏ giúp đội Phú Yên thăng hạng. 

Chính vì thế, Triệu Việt Hưng trở lại Hoàng Anh Gia Lai và được đôn lên đội một thi đấu. Tại đây, dù có những khoảng thời gian bị lấp sau “cái bóng” của Tuấn Anh, Xuân Trường song cầu thủ này vẫn không ngừng nỗ lực và tiến từng bước “chậm mà chắc.”

Có những thời điểm, những đàn anh ngôi sao chơi dưới sức, Triệu Việt Hưng vẫn thi đấu giàu năng lượng và đạt phong độ tốt nên nhận được sự đánh giá cao. 

Ở cấp độ đội tuyển, Triệu Việt Hưng được ông Park Hang-seo triệu tập lên U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31. Anh chơi tốt để góp công và thành tích giành huy chương vàng của đội nhà. Từ đây, cái tên Triệu Việt Hưng cũng khiến mọi huấn luyện viên V-League ghi nhận và chú ý. 

Chẳng thế, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã chiêu mộ Triệu Việt Hưng về Hải Phòng FC ngay khi có cơ hội. Tại V-League 2022, tiền vệ này chính là trụ cột chơi ấn tượng giúp đội bóng từ thành phố hoa phượng đỏ vững vàng cạnh tranh trong nhóm đầu bảng xếp hạng. 

Nhiều ý kiến cho rằng Triệu Việt Hưng có lẽ khiến những gương mặt sáng giá của Hoàng Anh Gia Lai phải “xấu hổ” khi đang chơi cực hay tại Hải Phòng FC mùa giải 2022.