Thương vụ chuyển nhượng của Quang Hải sang châu Âu đang dần khép lại khi đích đến gần như được tiết lộ. Đó sẽ là câu lạc bộ thuộc Ligue 2 (giải Hạng Nhất Quốc gia Pháp). 

Đây được đánh giá là môi trường tốt để phát triển tài năng của Quang Hải trên góc độ chuyên môn. Cụ thể, cầu thủ Ligue 2 có độ tuổi trung bình 25 và giá trị trung bình khoảng 800 nghĩ bảng, qua đó hoàn toàn phù hợp với ngôi sao bóng đá Việt Nam. 

Trước Quang Hải, nhiều cầu thủ châu Á cũng đã chọn Ligue 2 để thi đấu và phát triển sự nghiệp. 

Gần nhất, Ado Onaiwu thuộc Nhật Bản vừa chuyển tới câu lạc bộ Toulouse từ Yokohama F.Marinos trong kỳ chuyển nhượng hè 2021 với giá 700.000 Euro. Trong khi đó, tuyển thủ Australia, Denis Genreau cũng chọn Toulouse sau khi rời khỏi A-League. 

Tiếp đến, Alex Gersbach từ Australia cũng đang thi đấu cho Grenoble sau khi rời A-League và không có chỗ đứng trên tuyển quốc gia. 

Tuyển thủ Iran, Saman Ghoddos lại chọn khoác áo Amiens ở Ligue 2 để làm bước đệm cho sau này gia nhập Brentford và có 17 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh mùa giải 2021/22.

Hyun-jun Suk là một trong những gương mặt hiếm hoi thi đấu tại Pháp khi có 3 mùa giải ở Ligue 2 trong màu áo câu lạc bộ Stade Reims và Troyes. Hiện tại, cầu thủ này đã ghi 5 bàn sau 24 lần ra sân ở giải đấu với câu lạc bộ Troyes ở mùa giải  2021/2022 khi đã ở tuổi 30. 

Đồng đội của Hyun-jun Suk, tiền đạo Hàn Quốc Kim Kyeong-jung từng thi đấu ở Ligue 2 trong màu áo Caen ở hai mùa giải 2012/13 và 2013/14. 

Cuối cùng, những gương mặt khác có thể liệt kê tới như Ji Xiaoxuan (người Trung Quốc, chơi cho AJ Auxerre), Naoto Sawai (người Nhật Bản, chơi cho Ajaccio), Billy Ketkeophomphone (người Lào, từng chơi bóng cho Auxerre, Strasbourg, USL Dunkerque và Tours).