Không phải Siêu Cúp, đây mới là "phát súng lệnh" cho một mùa giải đầy sôi động và rất đáng xem của bóng đá Anh. Nhưng thường lệ, Hạng nhất Anh năm nay vẫn được biên chế 3 suất thăng hạng, trong đó có 2 vé trực tiếp và 1 vé vớt dành cho đội thắng sau loạt trận play-offs giữa các vị trí thứ thứ 3 đến thứ 6 chung cuộc. Phía dưới, cả 3 đội đứng cuối cùng sẽ phải khăn gói xuống League One.

Trở lại với trận đấu này, Reading sau mùa giải năm ngoái "hút chết" khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 20 trong danh sách 24 đội tại giải Hạng nhất đã nỗ lực tăng cường lực lượng nhằm cải thiện tình hình. Cái tên đáng chú ý nhất đến với sân Madejski là John O'Shea dưới dạng tự do sau khi chia tay Sunderland. Ngoài ra tiền đạo Sam Baldock cũng nhận được nhiều sự kỳ vọng về yếu tố chuyên môn cùng một loạt tân binh khác.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Nhưng điểm chung dễ nhận thấy nhất với dàn lực lượng mà Reading mới tăng cường khi phần lớn đều ở dạng miễn phí và không thuộc dạng ngôi sao để thực sự làm chỗ dựa chuyên môn. Thực tế đã cho thấy Reading vẫn chưa có chuyển biến tích cực nào khi chỉ biết đến hòa và thua ở giai đoạn chạy đà vừa qua. Tất cả các trận thử lửa sau kỳ nghỉ Hè đều không thắng rõ ràng chỉ ra quá nhiều vấn đề với đội chủ nhà.

Bên phía đối diện, Derby County nhìn chung giữ được sự ổn định về nhân sự so với mùa giải năm ngoái. Các trường hợp đến và đi đều không mấy chú ý và chỉ làm những con bài chiến lược. Nhìn vào quá trình chạy đà cho mùa giải mới của Derby County cũng là yếu tố đáng để nhà đầu tư cân nhắc với 3 trận toàn thắng. Mục tiêu thăng hạng trực tiếp rõ ràng là phù hợp với đội khách, nhất là khi họ đã cán đích thứ 6 mùa trước.

Dự đoán kết quả Reading vs Derby County: 1-3