Boca Juniors kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3 giải Ngoại hạng Argentina, vừa đủ để có một suất tham dự trực tiếp Copa Libertadores mùa tới.  Mặc dù vẫn đang bất bại trên con đường vào đến trận chung kết cúp ngoại hạng nhưng trong 4 trận đấu gần nhất tại giải đấu này đội bóng chỉ ghi được duy nhất 1 bàn thắng. Điều đó cho thấy hàng công của Boca Juniors đang có vấn đề nhưng họ vẫn là đội bóng rất kinh nghiệm và bản lĩnh khi đấu cúp.

Trong khi đó Tigre kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 9, đủ để nhận chiếc vé cuối cùng tham dự Copa Sudamericana mùa sau. Để vào đến trận chung kết cúp ngoại hạng, đội bóng đã phải thi đấu khá chật vật và chỉ thắng sít sao nhờ hơn các đối thủ 1 hiệu số bàn thắng. Tuy nhiên ở trận bán kết Tigre đã bất ngờ giành chiến thắng trước Atlético Tucumán trong cả hai lượt trận, trong đó có chiến thắng đậm 5-0 trên sân nhà và thắng 1-0 trên sân khách.

Trong lịch sử đối đầu ở 10 trận gần nhất giữa 2 đội, Tigre hoàn toàn lép vế trước Boca Juniors khi chỉ thắng được 1 trận, hòa 3 và để thua tới 6. Trong trận chung kết với một đối thủ già giơ như Boca Juniors, nhiều khả năng Tigre sẽ phải khuất phục nhìn đối thủ lên ngôi vô địch

Thành tích đối đầu

Nhận định Boca Juniors vs Tigre, 4h45 ngày 3/6 

TLCA: 0:1/2

O/U:  2 1/4

Dự đoán: Boca Juniors 2-1 Tigre