Bước vào trận đấu này, Palmeiras mang theo lợi thế rất lớn về yếu tố tinh thần. Nhìn vào thành tích đối đầu gần đây, Palmeiras có lý do để hy vọng khi họ không thua Bahia trong cả 6 lần đụng độ vừa qua giữa hai đội, trong đó có 4 chiến thắng và 2 trận hòa. Thậm chí nếu chỉ tính riêng các trận đấu diễn ra trên sân của Bahia thì họ còn toàn thua trong cả 4 lần tiếp đón Palmeiras trong quá khứ, 3/4 trận đấu đó Bahia thua trắng mà không ghi được bàn danh dự. 

Ở thời điểm hiện tại, phong độ của Bahia tiếp tục khiến các CĐV của đội chủ nhà phải lo lắng khi đội bóng con cưng của họ chỉ thắng được vỏn vẹn 2 trận trong 8 lần ra sân gần nhất. Thành tích tệ hại nói trên khiến đội chủ nhà tụt xuống đứng thứ 15 và hoàn toàn có nguy cơ sẽ rơi xuống nhóm đèn đỏ khi họ chỉ hơn đội xếp thứ 17 Santos đúng 1 điểm.

Với tình cảnh như vậy, tâm thế của Bahia lúc này rõ ràng sẽ hướng về mặt trận chính tại giải VĐQG hơn là bung sức trong trận đấu tại cúp quốc gia hôm nay. Ngược lại, Palmeiras cho thấy vì sao họ đang nhận được đánh giá cao hơn từ giới chuyên môn theo chỉ số đặc biệt dù phải làm khách. Ngoài thành tích đối đầu vượt trội như vừa nêu ở trên, đội khách hiện nay giữ được sự ổn định cần thiết với phong độ rất cao. 

Cụ thể, Palmeiras đã liên tiếp trải qua 9/10 trận bất bại trên mọi đấu trường, trong đó có 6 chiến thắng. Tính trên sân khách, Palmeiras bất bại tới 16 trong 20 trận gần đây. Với những có số thống kê như vậy cùng tình thế hiện tại của đôi bên, giới chuyên môn lạc quan vào một chiến thắng cho đội khách hơn.

Đội hình dự kiến:

Bahia: Anderson, Tiago Pagnussat, Flavio, Elber, Ze Rafael, Edigar Junio, Leo, Elton, Regis, Gregore, Lucas Fonseca

Palmeiras: Jailson, Rocha, Carlos, Dracena, Barbosa, Melo, Henrique, Willian, Lima, Keno, Borja

Dự đoán kết quả Bahia vs Palmeiras: 0-2