Được xem là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch nhưng Corinthians lại có màn khởi đầu tương đối thất vọng. Đội bóng cũ của Ronaldo chỉ thắng 4 trong tổng số 12 vòng đầu tiên và trôi xuống giữa bảng điểm. Tất nhiên, cơ hội để Corinthians vẫn còn rất nhiều với quá nửa chặng đường phía trước, nhưng ít nhiều thành tích nghèo nàn trên khiến niềm tin của giới mộ điệu châu Á bị lung lay đáng kể. Bởi thực tế, Corinthians hiện đứng áp chót về thành tích vượt qua chỉ số đặc biệt trước mỗi trận đấu kể từ đầu mùa.

Tuy nhiên, giới phân tích đánh giá việc giải VĐQG Brazil nghỉ dài để nhường sự chú ý cho World Cup 2018 lại vô tình có lợi cho Corinthians. Đó là khoảng thời gian cần thiết để đội quân dưới quyền HLV Osmar Loss điều chỉnh về chuyên môn và quan trọng hơn là sốc lại tinh thần cho các cầu thủ. Thực tế cho thấy Corinthians rất nghiêm túc chuẩn bị cho ngày trở lại với hàng loạt trận đấu thử lửa chất lượng vừa qua.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trong cả 3 trận giao hữu mang tính chất chạy đà, Corinthians đều bất bại và có 2 chiến thắng trước Cruzeiro và Gremio là minh chứng rõ ràng nhất. Trong khi đó, Botafogo gặp khá nhiều khó khăn trong việc liên hệ đá giao hữu. Đội khách không có bất kỳ màn thử lửa nào trước khi trở lại nên vấn đề cảm giác bóng của các cầu thủ và tinh thần của họ đang bị nghi ngờ đáng kể trong trận đấu này.

Dự đoán kết quả Corinthians vs Botafogo: 2-1