Giải Hạng 2 Brazil năm nay thực sự sôi động khi có tới 4 CLB có vé thăng hạng trực tiếp. Điều đặc biệt, Fortaleza vừa mới trở lại nhưng đã tạo ra ấn tượng mạnh cho tất cả với phong độ cực kỳ ấn tượng mà họ đã thể hiện từ đầu mùa. Hiện nay đội chủ nhà đang bỏ xa đối thủ bám đuổi Avai tới 4 điểm nhưng vẫn còn 1 trận chưa đá trong tay.

Nếu đánh bại Oeste FC ở trận đấu hôm nay thì khoảng cách điểm số sẽ được nới rộng lên thành 7 điểm. Cơ hội để Fortaleza thực hiện mục tiêu này là hoàn toàn nằm trong tầm tay khi đối thủ chỉ là một Oeste đang đứng ở nhóm cuối cùng của bảng xếp hạng. Phong độ của đối thủ cũng cực kỳ kém cỏi với 5 trận liên tiếp không biết mùi chiến thắng.

Ngược lại, Fortaleza thi đấu ổn định với 8 chiến thắng trong 11 vòng đấu gần nhất. Đặc biệt, họ là đội tận dụng lợi thế sân bãi cực tốt khi toàn thắng cả 6 lần đón khách từ đầu mùa giải năm nay, ghi tới 13 bàn và chỉ thủng lưới 2. Người đóng góp lớn nhất vào chuỗi thành công này không ai khác chính là HLV Rogério Ceni – thủ thành kỳ cựu của Brazil.

Nhiều người hoài nghi về tham vọng thăng hạng của Fortaleza khi đưa Ceni – người gần như không có chút kinh nghiệm cầm quân nào lên làm HLV trưởng. Nhưng thực tế cho thấy cựu thủ thành Sao Paulo đã trở thành chất xúc tác cực kỳ đáng giá. Nếu giữ được sự ổn định như thời điểm hiện tại, các học trò của Ceni dư sức vùi dập Oeste ở cuộc đọ sức hôm nay.

Dự đoán kết quả Fortaleza vs Oeste: 4-1