Nếu giành chiến thắng, Atletico Mineiro có thể leo lên vị trí thứ 3 khi lúc này chỉ còn kém 3 điểm. Đó là động lực đáng kể dành cho đội khách trước khi bước vào chuyến hành quân đến sân của Palmeiras. Nhiệm vụ giành điểm tối đa của Atletico Mineiro xem ra không mấy khó khăn khi nhìn vào thành tích đối đầu gần đây. Cụ thể, trong 13 lần giáp mặt gần nhất đều chứng kiến Atletico Mineiro bất bại, trong đó có 9 chiến thắng.

Chỉ tính riêng trên sân của Palmeiras, các cầu thủ Atletico Mineiro cũng giữ thành tích đối đầu rất ấn tượng khi bất bại cả 6 trận gần nhất, trong đó có 4 chiến thắng. Đáng buồn hơn cho Palmeiras khi họ không ghi được bàn thắng tới 5 trong 6 lần tiếp đón Atletico Mineiro gần đây. Trong khi đó, đội chủ nhà đang sa sút thảm hại khi liên tiếp cả 3 vòng gần đây đều không thắng.

Bên phần sân đối diện, Atletico Mineiro không chỉ được tiếp sức đáng kể về tinh thần với thành tích đối đầu ủng hộ nói trên, các cầu thủ khách vẫn giữ được phong độ rất đáng hy vọng ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, Atletico Mineiro vừa có 3 trong 4 trận gần nhất giành chiến thắng.

Dự đoán kết quả Palmeiras vs Atletico Mineiro: 1-2