Ở trận lượt đi, Bahia đã đánh bại Vasco da Gama với tỷ số cách biệt lên đến 3-0. Chính vì thế, nhiệm vụ lật ngược thế cờ của đội chủ nhà thực tế quá khó, thầy trò Jorginho sẽ phải chơi tấn công từ đầu với tâm lý còn nước còn tát, nhưng ẩn sau đó là những nguy hiểm khôn lường bởi đòn phản mà Bahia sẵn sàng tung ra.

Xét tương quan lực lượng, 2 đội không có nhiều chênh lệch, nhưng tâm lý thì Bahia rõ ràng là những người thoải mái hơn. Dù vậy, giới chuyên môn vẫn đánh giá khả năng thắng trận của Vasco da Gama rất cao. Theo thống kê, có tới 8/10 cựu danh thủ từng đá tại giải VĐQG Brazil bỏ phiếu cho đội chủ nhà trên tờ Brazil Sports.

Họ không nghiêng về Vasco da Gama bằng cảm quan, danh thủ Bebeto cho biết, việc Bahia đang mất bộ đôi hậu vệ Paraíba, Tiago cùng ngòi nổ Zé Rafael vì chấn thương kéo dài là nguyên nhân chính khiến đội khách của cặp đấu này đang khốn đốn, còn HLV Cláudio Prates vẫn chưa có phương án để lấp chỗ trống.

Hệ quả là 3 trận gần nhất, Bahia không thắng, thậm chí họ chẳng một lần phá lưới đối thủ. Về phía Vasco da Gama, dù phong độ cũng ở mức bình thường, nhưng kinh nghiệm trong những lúc khó khăn thì họ có thừa, cộng thêm yếu tố sân nhà và tận dụng khoảng thời gian đối thủ phải chắp vá đội hình, thì nhiều khả năng thầy trò HLV Jorginho sẽ giành chiến thắng.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Dự đoán kết quả Vasco da Gama vs Bahia: 2-0.