Sau 8 vòng đấu tại giải vô địch quốc gia, Vasco da Gama có thành tích vào dạng tồi tệ nhất trong lịch sử CLB khi mới chỉ có được 6 điểm và hiện đang xếp thứ 18 trên tổng số 20 đội bóng tại serie A. Trước vòng đấu thứ 8 thậm chí họ còn chưa hề biết đến chiến thắng, toàn hòa và thua sau 7 trận đã đấu với 3 điểm có được. Tuy nhiên thành tích trên sân nhà của đội bóng cũng không đến nỗi quá tệ hại khi thắng 1, hòa 2 và thua 1 trong số 4 trận đã đấu.

Trong khi đó Ceara hiện đang đứng thứ 13 tại bảng xếp hạng với 10 điểm sau 8 vòng đấu. Thành tích của đội bóng khá thất thường khi 5 trận gần nhất họ thắng 2, hòa 1 và để thua 2. Tuy nhiên thành tích sân khách của đội bóng không thật sự tốt, thua 2 trận đầu tiên và chỉ thắng được đội bóng bét bảng Avai trong lần du đấu gần nhất với tỷ số 2-1.

Trong lịch sử đối đầu ở 10 trận gần nhất giữa  hai đội, Vasco da Gama đang chiếm ưu thế tuyệt đối với 6 trận thắng, 3 trận hòa và chỉ để thua 1 trận. Với phong độ như ở thời điểm hiện tại, khả năng Vasco da Gama sẽ có điểm khi thi đấu trên sân nhà và hơn bao giờ hết đội bóng cần một chiến thắng để chứng tỏ rằng họ đang lấy lại vị thế của mình.

Thành tích đối đầu

Nhận định Vasco da Gama vs Ceara, 5h15 ngày 14/6 

TLCA: 0:1/4

O/U: 2

Dự đoán: Vasco da Gama 2-1 Ceara