Có mặt tại vòng bảng Champions League không phải điều gì quá sức với BATE Borisov khi họ thường xuyên giành vé ở những mùa giải gần đây. Trong 6 mùa giải gần đây, có 3 lần đại diện của Belarus có tên ở vòng bảng sân chơi danh giá nhất lục địa già là minh chứng rõ ràng nhất. Năm ngoái, BATE Borisov cũng chơi tốt tại vòng đấu bảng Europa League khi bất bại tới 3 trong 6 trận dù nằm Cologne, Arsenal và Red Star.

Đáng ngạc nhiên hơn khi thành tích tại Champions League của BATE Borisov rất cân bằng sau tổng số 90 trận của đội bóng này trong lịch sử. Cụ thể, nhà vô địch Belarus thắng 32, thua 32 và có 26 trận hòa sau 90 lần ra sân. Tất cả tại sân chơi châu Âu, BATE Borisov đã ra sân tổng cộng 143 trận và có 52 chiến thắng, hòa 36 và thua 55 trận. Đó là thành tích đáng nể với một đội bóng đến từ quốc gia kém phát triển về bóng đá của châu Âu.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Thành tích trên so với HJK Helsinki là sự khác biệt hoàn toàn. Lần gần nhất đại diện Phần Lan có mặt tại vòng bảng đã cách đây đúng 20 năm nên có thể thấy kinh nghiệm của họ còn là vấn đề đáng bàn. Bên cạnh đó, phong độ sân khách của HJK Helsinki lúc này đáng lo ngại khi họ phụ bạc lòng tin của giới đầu tư liên tiếp 7 trận xa nhà gần nhất dù đều gặp các đối thủ chiếu dưới ở sân chơi trong nước.

Dự đoán kết quả BATE Borisov vs HJK Helsinki: 4-1