Tại sân chơi cao nhất của bóng đá Phần Lan, HJK Helsinki không có đối thủ xứng tầm khi họ thường xuyên đoạt chức vô địch với khoảng cách rất xa so với đối thủ bám đuổi. Ở mùa giải năm ngoái, HJK Helsinki khởi đầu tương đối chậm chạp nhưng họ đã có màn tăng tốc đáng nể và đoạt ngôi cao nhất trước sự bất lực của hàng loạt CLB khác. Nhưng tại giải đấu châu lục cái tên HJK Helsinki vẫn chỉ là kẻ học việc.

Trong lịch sử có mặt tại Cúp châu Âu, HJK Helsinki chỉ có 3 lần tiến đến vòng bảng và lần gần nhất diễn ra ở mùa giải 2014-15 tại Europa League, nơi họ đứng thứ 3 chung cuộc khi nằm cùng bảng với FC Copenhagen, Torino và Club Brugge. Đó cũng là vị trí tốt nhất mà HJK Helsinki có được tại sân chơi châu lục từ trước đến nay. Nhưng từng ấy cũng là niềm mơ ước với Vikingur.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chỉ so sánh với riêng Vikingur, HJK Helsinki rõ ràng là cái tên kinh nghiệm hơn rất nhiều tại các giải đấu cấp CLB châu Âu. Đội bóng của Đảo Faroe thậm chí chưa từng bước qua vòng sơ loại thứ 2 cả trong khuôn khổ Champions League lẫn Europa League. Nòng cốt của Vikingur phần lớn là các cầu thủ nghiệp dư cũng là chi tiết cho thấy cơ hội cho đội khách quá thấp.

Dự đoán kết quả HJK Helsinki vs Vikingur: 4-1