Mùa giải năm ngoái, PAOK đã xuất sắc cán đích ở vị trí Á quân khi vượt qua hàng loạt những tên tuổi lẫy lừng như Olympiacos hay Panathinaikos. Đội vô địch Hy Lạp mùa trước là AEK Athens khi họ có lần thứ 12 lên ngôi. So với 2 lần vô địch của PAOK rõ ràng đã là sự khác biệt và lần gần nhất PAOK đoạt ngôi quán quân Hy Lạp đã từ năm 1985.

Lần lại những chi tiết trên để thấy rằng PAOK đã có sự tiến bộ vượt bậc so với chính họ ở mùa giải năm ngoái. Tấm vé dự Champions League vì thế được coi như phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ của đội chủ nhà. Để tiến vào vòng bảng sân chơi danh giá nhất lục địa già không phải chuyện đơn giản nhưng thực tế lợi thế mà PAOK đang có chính là yếu tố tinh thần.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Sân nhà mang lại điểm tựa đáng kể dành cho PAOK khi họ có tới 17 trong tổng số 20 trận tiếp đón các đối thủ đều giành chiến thắng gần đây. Quá trình chạy đà vừa qua dù gặp nhiều khó khăn nhưng đại diện của Hy Lạp vẫn để lại tia hy vọng đáng kể khi vượt qua De Graafschap ở màn tổng dượt cuối cùng. Trong khi đó, Basel đang chìm trong khủng hoảng với liên tiếp 4 thất bại liên tiếp, trong đó có trận mở màn ở sân chơi trong nước gặp St. Gallen.

Dự đoán kết quả PAOK vs Basel: 2-1