Partizani Tirana giành chức vô địch giải VĐQG Albania mùa giải trước một cách khá thuyết phục với 70 điểm sau 36 vòng đấu, hơn đội thứ nhì 11 điểm. Trong cuối tháng 6 và đầu tháng 7 Partizani Tirana đã thi đấu 2 trận giao hữu, để thua Mura với tỷ số 1-2 nhưng sau đó thắng Cracovia Kraków 1-0. Lần gần nhất đội bóng tham dự UEFA Champions League là vào năm 2016, khi họ phải dừng bước ở vòng sơ loại thứ ba trước Salzburg sau khi thua ở cả 2 lượt trận với tổng tỷ số 0-3.

Trong khi đó Qarabağ cũng giành chức vô địch của giải VĐQG Azerbaijan một cách thuyết phục không kém với 66 điểm sau 28 vòng đấu, hơn đội thứ nhì 8 điểm. Tại đấu trường UEFA Champions League, Qarabağ liên tục góp mặt nhưng nếu như năm 2017 đội bóng đã lọt vào vòng đấu bảng thì ở mùa giải năm ngoái họ đã phải dừng bước ở vòng sơ loại thứ ba trước BATE.

So về thành tích và kinh nghiệm tại đấu trường châu lục, rõ ràng Partizani Tirana chỉ là một kẻ học việc khi so với Qarabağ. Tuy nhiên trong 4 trận giao hữu gần đây Qarabağ cũng không có được phong độ tốt khi thắng 1, hòa 2 và thua 1. Với lợi thế sân nhà, rất có thể Partizani Tirana sẽ giành được chút ưu thế trước khi phải đá trận lượt về trên sân của đối thủ.

Thành tích đối đầu

TLCA: 1/2:0

O/U: 2 1/4

Dự đoán: Partizani Tirana vs Qarabağ 1-1