Cán đích ở vị trí thứ 7 tại giải Ngoại hạng Anh năm ngoái, Burnley là đội cuối cùng của bóng đá xứ Sương mù giành quyền góp mặt tại đấu trường châu Âu năm nay. Đồng thời, thành tích tiến bộ vượt bậc so với chính mình đó đã giúp đội chủ sân Turf Moor trở lại sân chơi châu lục sau 51 năm vắng bóng. Đây rõ ràng là cột mốc lịch sử và tất nhiên Burnley muốn tiến xa hơn ở giải đấu mà họ đã khát khao góp mặt hơn nửa thế kỷ.

Đội hình chính của Burnley nhìn chung không có nhiều xáo trộn so với mùa giải năm ngoái. Những thương vụ chuyển nhượng ở 2 chiều đi và đến đều thuộc diện dự bị. Sam Vokes, Ashley Barnes, Chris Wood, Phil Bardsley hay Jonathan Walters vẫn là những trụ cột cho mùa giải mới. Sự ổn định đã được Burnley thể hiện bằng quá trình chuẩn bị có thể coi là hoàn hảo với 3 trận giao hữu toàn thắng khá thuyết phục say kỳ nghỉ vừa qua.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Trong khi đó, dù là Á quân sân chơi cao nhất của bóng đá Scotland mùa giải năm ngoái nhưng Aberdeen về mặt bằng chuyên môn vẫn ở mức thấp hơn nhiều so với Burnley. Hơn nữa, quá trình chạy đà trước trận đấu này của đội chủ nhà cũng để lại nhiều nỗi lo khi họ phụ bạc lòng tin của giới đầu tư tới 3 trong 4 trận giao hữu có mở chỉ số đặc biệt.

Dự đoán kết quả Aberdeen vs Burnley: 0-2