Với nhiều nhà đầu tư châu Á, đây là cặp đấu cân sức và đáng chờ đợi khi cả 2 đội đều thuộc dạng quen mặt biết tên. Nhưng thực chất AIK Solna vẫn ở đẳng cấp cao hơn với dàn đội hình chất lượng cùng kinh nghiệm dày dạn tại sân chơi châu lục. Trong khi đó, Shamrock Rovers dù là đội bóng có số má của CH Ireland nhưng họ vẫn còn khá non kém ở những lần góp mặt tại Cúp châu Âu.

Một yếu tố quan trọng khác để đánh giá sức mạnh của Shamrock Rovers bởi các CLB đang chơi tại giải cao nhất CH Ireland vốn kém xa về mặt bằng chuyên môn so với bề nổi của đội tuyển quốc gia nước này. Dễ hiểu khi phần lớn các tài năng của bóng đá Ireland không chơi trong nước mà chủ yếu sang Anh ngay từ lúc còn thuộc diện măng non. Sự chênh lệch nói trên đã thể hiện khá rõ nét qua kết quả từ trận lượt đi với thắng lợi 1-0 của AIK Solna dù phải chơi trên sân khách.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Bên cạnh đó, lúc này đại diện của bóng đá Thụy Điển đang duy trì phong độ cực kỳ ổn định ở mọi sân chơi mà họ tham dự. Nhìn vào chuỗi 17 trận bất bại liên tiếp, trong đó có 11 chiến thắng là con số đủ nói lên tất cả. Tất nhiên, cùng với hình ảnh đáng hy vọng về chuyên môn là thành tích đáng nể theo các chỉ số đặc biệt được niêm yết trước trận. Điều này giúp các CĐV châu Á có thêm niềm tin để "cổ vũ" đội chủ nhà một cách thực chất hơn.

Dự đoán kết quả AIK Solna vs Shamrock Rovers: 3-0