Avai là đội bóng mùa trước còn thi đấu tại Serie A – Brazil. Phải xuống sân chơi hạng 2 Brazil mùa này là điều đáng thất vọng với đội chủ nhà bởi họ đã có những khoảng thời gian thi đấu đỉnh cao tại sân chơi số 1 Brazil những mùa trước đây. Tuy vậy, sự thiếu ổn định trong giai đoạn cuối mùa khiến Avai phải trả giá.

Dù vậy, trở lại với một giải đấu thấp hơn Avai hiện đang chứng minh được phần sức mạnh của mình khi đã đem về 6 chiến thắng và 3 trận hoà trong khi mới chỉ để thua 2 qua đó đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng, đồng thời chiếm lợi thế không nhỏ trong cuộc đua giành tầm vé trở lại sân chơi Serie A Brazil mùa sau.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Bên kia sân, Guarani lại không có được sự ổn định như đội chủ nhà. So sánh về thành tích thì Guarani đang xếp ở vị trí thứ 9 với 15 điểm sau 11 vòng đấu đầu tiên. Để hướng tới 1 vị trí trong top 4 thầy trò HLV Umberto Louzer ít nhất sẽ phải san lấp khoảng cách 5 điểm. Đây là viên cảnh tương đối khó bởi Guarani cũng là một đội bóng chỉ được đánh giá vào hạng trung bình tại sân chơi Serie B Brazil những mùa giải vừa qua.

Trong quá khứ, Avai chiếm lợi thế hoàn toàn so với Guarani ở những cuộc đối đầu. 6 lần đụng độ gần nhất giữa 2 bên, Avai giành được tới 4 chiến thắng. Với phong độ hiện tại của đôi bên, nhiều khả năng đội chủ nhà sẽ tiếp tục có được kết quả thuận lợi trước Guarani như những già thường sảy ra trong quá khứ.

Nhận định kết quả Avai vs Guarani: 2-0