Trở lại sau kỳ nghỉ dài để nhường sự chú ý của giới mộ điệu trong nước cho đội tuyển Thụy Điển tham gia World Cup 2018, cả Hammarby và Elfsborg đều theo đuổi những mục tiêu khá nỏng bỏng trước mắt. Với Elfsborg là thách thức phải vượt ra thoát khỏi nhóm nguy hiểm để ít nhất cán đích ở vị trí nửa trên bảng điểm. Lúc này đội chủ nhà đang đứng thứ 12 khi chỉ được 15 điểm sau 12 trận đã đấu.

Trong khi đó, Hammarby vẫn theo đuổi giấc mơ vô địch khi đá ít hơn đội nhất bảng AIK Solna 1 trận nhưng chỉ còn kém duy nhất 1 điểm. Cơ hội vượt qua đối thủ và chiếm thế chủ động trong cuộc đua đoạt ngôi quán quân đã đến rất gần và tất nhiên sẽ không muốn có sai lầm khi nó phải trả giá rất đắt. Về mặt động lực, rõ ràng cả 2 đội đều theo đuổi mãnh liệt mục tiêu hiện tại.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Tuy nhiên, trong cuộc gặp gỡ đêm nay, cơ hội vẫn dành cho Elfsborg nhiều hơn khi đội bóng này có sự vươn lên mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Các cầu thủ chủ nhà vừa liên tiếp có 5 chiến thắng ở mọi giải đấu, phong độ tốt nhất mà họ thể hiện kể từ đầu mùa. Hơn nữa, ngoài lợi thế sân nhà, Elfsborg còn chiếm ưu thế đáng kể về thành tích đối đầu khi bất bại kể từ năm 2008 khi tiếp Hammarby.

Dự đoán kết quả Elfsborg vs Hammarby: 2-1