Sân chơi hạng 2 của bóng đá Thụy Điển mùa giải năm nay có 2 suất thăng hạng trực tiếp và tấm vé vớt còn lại được xác định sau trận play-offs giữa đội cán đích ở vị trí thứ 3 gặp đội đứng thứ 3 từ dưới lên ở giải VĐQG. Trước khi bước vào chiến dịch năm nay, cả Gefle và Helsingborg đều đặt mục tiêu thăng hạng và có sự chuẩn bị khá chu đáo.

Tuy nhiên họ lại đi theo những ngã rẽ khác nhau ngay từ giai đoạn khởi đầu. Gefle gây thất vọng lớn khi chỉ có 2 chiến thắng sau 10 trận đầu tiên và tụt xuống nhóm cầm đèn đỏ. Chỉ hơn đội bét bảng đúng 3 điểm, Gefle thậm chí còn đang lo lắng cho nguy cơ rớt hạng chứ chưa nói đến mục tiêu thăng hạng như ban đầu họ đề ra.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Trong khi đó, Helsingborg vẫn đi đúng hướng trên con đường trở lại sân chơi cao nhất của bóng đá Thụy Điển. Dù chưa thực sự thuyết phục nhưng Helsingborg vẫn đứng thứ 4 với 3 điểm ít hơn đội đầu bảng và còn trong tay 1 trận đá ít hơn. Đáng nói hơn, thành tích sân khách của Helsingborg rất ấn tượng khi bất bại khi xa nhà kể từ đầu mùa. Thế nên, không ngạc nhiên nếu Helsingborg ra về với chiến thắng ở trận đấu này.

Dự đoán kết quả Gefle vs Helsingborg: 1-2