Cái tên Honka đã trở thành quen thuộc cho giới mộ điệu châu Á. Nhưng thực chất đội chủ nhà mới trở lại hạng đấu cao nhất của bóng đá Phần Lan sau nhiều năm sa sút nặng nề. Quá trình phục hưng của Honka mới chỉ ở thuở bình minh nên chưa nhiều người tin họ sẽ trở lại thành thế lực đáng gờm như trước kia trong vài năm tới. Vấn đề mấu chốt của Honka lúc này là thiếu nhà bảo trợ đủ mạnh về tài chính. Hàng năm đội bóng này thường rất vất vả trong công tác chiêu mộ tân binh.

Phần lớn các cầu thủ hiện nay của Honka đều còn khá trẻ nên tính ổn định không cao như kỳ vọng. Tất nhiên, kinh nghiệm còn non kém ở sân chơi hàng đầu bóng đá Phần Lan cũng khiến Honka trở nên hụt hơi ở giai đoạn quan trọng của mùa giải. Liên tiếp 2 vòng gần đây không có chiến thắng dù có cơ hội leo lên vị trí nhì bảng rõ ràng là minh chứng cho thấy Honka vẫn còn nhiều vấn đề nếu muốn trở lại một cách nhanh chóng.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Hơn nữa, điều mà các CĐV Honka lo lắng ở trận đấu này chính là thành tích đối đầu rất tệ của họ. Trong 8 lần đụng độ gần nhất, Honka chỉ biết đến hòa và thua. Bên cạnh đó, thành tích theo chỉ số đặc biệt của TPS Turku rất đáng hy vọng với 6 trong 7 trận gần nhất đều mang lại niềm vui cho giới đầu tư. Với những lý do nói trên, sẽ không ngạc nhiên nếu đội khách ra về với chiến thắng ở trận đấu này.

Dự đoán kết quả Honka vs TPS Turku: 1-2