Nhìn vào thành tích đối đầu cho thấy các đội được coi là chủ nhà đều chiếm ưu thế trong thời gian gần đây. Cụ thể, liên tiếp 5 trận gặp nhau gần nhất đều chứng kiến ít nhất 1 điểm dành cho đội chủ nhà. Tính riêng Ilves, họ có 4 lần tiếp đón Lahti gần đây đều không thua, trong đó có 2 chiến thắng. Những chi tiết nói trên cho thấy điểm tựa từ các các CĐV luôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với cả 2 đội khi họ gặp nhau.

Đây là điều khá dễ hiểu khi mặt bằng chuyên môn giữa Ilves và Lahti không có nhiều khoảng cách nên việc được tiếp sức tinh thần mang lại điểm tựa rất lớn. Trên thực tế, tổ ấm cũng mang lại bàn đạp tinh thần cực kỳ quan trọng với Ilves khi kể từ đầu mùa họ vẫn giữ được thành tích bất bại trong tất cả các trận tiếp đón các đối thủ. Quả thật, với 12 trong tổng số 19 điểm tích lũy trên sân nhà, Ilves tỏ ra cực kỳ khó chịu khi có lợi thế đáng kể này.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trong khi đó, phía bên kia chiến tuyến đang là hình ảnh cực kỳ thất vọng mà Lahti đang thể hiện. Đội khách vừa trải qua liên tiếp 4 vòng gần nhất đều không thắng, trong đó có 3 trận bị thủng lưới. Cùng với đó, giới đầu tư châu Á thực sự tỏ ra ngán ngẩm khi Lahti toàn thua theo chỉ số đặc biệt mà giới chuyên môn niêm yết trước trận đấu.

Dự đoán kết quả Ilves vs Lahti: 2-0