Có tất cả 10 CLB tham dự giải Hạng 2 Phần Lan mùa năm nay. Theo thể thức thi đấu nhìn chung khá đơn giản khi các đội phải đá vòng tròn 2 lượt đi và về. Đội vô địch được thăng hạng trực tiếp, vị trí Á quân sẽ đá play-offs trụ thăng hạng với đại diện của giải VĐQG. Phía dưới, cả 2 đội cán đích cuối cùng phải xuống hạng 3.

Ở thời điểm hiện tại, Klubi đang cực kỳ lo lắng cho số phận của mình. Sau 8 vòng đầu tiên, đội chủ nhà mới có 7 điểm và đang đứng áp chót BXH. Vị trí này nếu không cải thiện thậm chí sẽ tác động đáng kể đến tương lai của Klubi nếu họ phải tụt xuống hạng 3. Vậy nên, đội chủ nhà cực kỳ khát điểm ở thời điểm hiện tại. Thành tích nghèo nàn như vậy nhưng Klubi lại không có tín hiệu tích cực hơn về phong độ trong thời gian gần đây.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Liên tiếp 3 vòng gần nhất đều thất bại và nhận tới 10 bàn thua là minh chứng rõ ràng nhất cho sự yếu kém của Klubi. Với hình ảnh bạc nhược và thiếu tin cậy như vậy, Klubi rõ ràng e sợ trước bất kỳ đối thủ nào mà họ gặp lúc này. Trong khi đó, Ekenas lại là "ác mộng" với Klubi với liên tiếp 10 trận gần đây đều bất bại và có 6 chiến thắng.

Dự đoán kết quả Klubi vs Ekenas: 1-3