Trong lễ xuất quân ở mùa giải năm nay, KPV Kokkola đã đặt mục tiêu thăng hạng khi có đội hình về chuyên môn khá chất lượng so với mặt bằng chung. Quả thật, đội chủ nhà có sự đầu tư khá mạnh mẽ so với các đối thủ khác tại giải Hạng 2 Phần Lan. Một loạt tài năng trẻ từ đội U19 đến U21 Phần Lan được tăng cường cho KPV Kokkola khi giới chủ tỏ ra rất nhiệt huyết với công sức rất lớn.

Nhưng ở chiều ngược lại, KPV Kokkola phải đối mặt với sức ép cực lớn khi gần như mỗi trận là nhiệm vụ phải thắng để đáp ứng được sự kỳ vọng của giới mộ điệu. Tuy nhiên, đội chủ nhà vẫn thể hiện được bản lĩnh vào thời điểm cần thiết. Dù không thực sự thuyết phục nhưng KPV Kokkola để lại dấu ấn đáng kể khi đang đứng thứ 3 với sức ép vừa đủ lên đội nhất bảng hiện nay là HIFK.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Hơn nữa, thành tích sân nhà đang trở thành điểm tựa cực kỳ quan trọng với KPV Kokkola khi từ đầu mùa họ chưa có thất bại nào. Trong 4 lần tiếp đón các đối thủ, KPV Kokkola thắng tới 3 trận và chỉ hòa 1 trận là minh chứng rõ ràng nhất. Thế nên, nhiệm vụ giành chiến thắng với đội chủ nhà không còn là điều gì quá sức với họ. Nhất là khi bên kia chiến tuyến chỉ là KTP vẫn bất ổn với liên tiếp 3 vòng gần đây chỉ biết đến hòa và thua.

Dự đoán kết quả KPV Kokkola vs KTP: 2-0