Dù được đánh giá rất cao nhưng Reykjavik khởi đầu mùa giải năm nay không mấy thành công. Trải qua 13 vòng đấu họ đã bị đẩy văng khỏi tốp 3, kém đội dẫn đầu Valur tới 8 điểm. Hai đội xếp thứ 2 và thứ 3 là Stjarnan Gardabaer và Breidablik đã cũng đã tạo ra khoảng cách lên tới 5 điểm so với Reykjavik.

Trận đấu với Grindavik hôm nay họ có lợi thế sân nhà nhưng đó không phải là lợi thế quá lớn với KR Reykjavik. Trải qua 7 lần tiếp khách từ đầu giải, đội bóng dưới quyền HLV Kristinsson chỉ 3 lần ca khúc khải hoàn, còn lại hòa 3, thua 1. Chỉ đạt mức vượt tỷ lệ châu Á ở mức khá thấp 46,15%. 

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trong khi đó, Grindavik được đánh giá là ngựa ô ở mùa giải này tại giải VĐQG Iceland. Lúc này họ chỉ xếp sau Reykjavik do kém hiệu số bàn thắng bại.Vòng trước,  Grindavik vừa có được chiến thắng quan trọng trước Keflavik trên sân nhà, thu về 3 điểm quý giá này giúp họ tiếp tục nuôi lại hy vọng cạnh tranh vị trí trong top dẫn đầu.

Grindavik là một trong những đội có khả năng chơi trên sân khách thuộc hàng tốt nhất Iceland khi họ bất bại 11/13 lần xa nhà gần nhất, trong đó có tới 9 chiến thắng. Mùa trước khi hành quân đến sân của Reykjavik thì Grindavik cũng giành được chiến thắng tối thiểu 1-0. Do vậy, giới chuyên môn tin vào kết quả khả quan của đội khách ở trận đấu hôm nay.

Dự đoán kết quả KR Reykjavik vs Grindavik: 0-1