Nếu giành chiến thắng, Norrkoping có cơ hội tiếp cận về điểm số so với vị trí nhất bảng. Sau 13 trận đã đấu, Norrkoping kém AIK Solna 3 điểm và đá ít hơn 1 trận. Đó là động lực đáng kể cho đội chủ nhà hướng đến thời cơ bắt kịp đối thủ không mấy khi xảy ra. Nhưng đằng sau đó là sức ép khủng khiếp bởi nếu không tận dụng được cơ hội, có thể Norrkoping phải tụt lại phía sau.

Vào thời điểm quan trọng Norrkoping bắt đầu thể hiện phong độ có dấu hiệu đi xuống trông thấy. Trong 3 vòng gần nhất chỉ chứng kiến đội chủ nhà có 1 chiến thắng, còn lại bị AIK Solna cầm chân với tỷ số 3-3 ở trận đấu then chốt là minh chứng rõ ràng nhất. Bên cạnh các vấn đề ở thời điểm hiện tại, Norrkoping còn trở nên thiếu tự tin nếu nhìn vào quá khứ với thành tích đối đầu nghèo nàn.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Cụ thể, trong 3 lần đụng độ gần nhất trên sân nhà, Norrkoping đều không thắng và có tới 2 thất bại. Tính tất cả, Norrkoping thậm chí còn kéo dài chuỗi trận đối đầu thất vọng của mình lên con số 7 liên tiếp và phải nhận tới 5 thất bại. Sẽ rất khó để hy vọng vào kịch bản mang tính đảo chiều khi Elfsborg đang có phong độ ổn định với 7 trận bất bại, trong đó có 5 chiến thắng gần đây.

Dự đoán kết quả Norrkoping vs Elfsborg: 1-2