Serie C hay còn tương ứng với sân chơi cấp độ thứ của bóng đá Brazil vẫn diễn ra trong thời gian World Cup 2018. Đây là điều mà các CLB không mấy hài lòng nhưng họ buộc phải chấp nhận khi hệ thống thi đấu của bóng đá xứ Samba rất phức tạp và dày đặc với rất nhiều giải diễn ra trong năm. Việc tạm dừng giải đấu là không cần thiết và khiến rắc rối hơn nhiều.

Ở mùa giải năm nay, Hạng 3 Brazil có thể thức thi đấu khá phức tạp khi việc xác định đội thăng hạng được diễn ra theo nhiều giai đoạn. Tổng số 20 CLB được chia làm 2 bảng đấu độc lập để chọn ra 4 đội dẫn đầu mỗi bảng vào vòng tiếp theo tranh suất thăng hạng. Trong khi đó, 2 đội xếp cuối mỗi bảng phải xuống hạng trực tiếp.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trở lại với trận đấu này, Remo đang thực sự lo lắng cho số phận của mình khi đang đứng cuối bảng A với vỏn vẹn 7 điểm sau 9 trận đã đấu. Đáng nói hơn, đội chủ nhà ngày càng tệ hại hơn với liên tiếp 4 vòng gần đây đều thất bại nặng nề. Trong khi đó, Acreano dù là tân binh nhưng họ đang để lại dấu ấn đậm nét với ngôi đầu bảng khi có 19 điểm sau 9 vòng. Sự khác biệt là quá rõ ràng về thành tích nên việc có kết quả bất ngờ là điều gần như không thể.

Dự đoán kết quả Remo vs Acreano: 0-4