Ở mùa giải năm nay tại sân chơi cấp độ cao nhất của bóng đá Phần Lan, RoPS được coi là chú ngựa ô thú vị. Qua nhiều vòng ở chặng khởi đầu, RoPS mới là những người dẫn đầu bảng và để lại đằng sau hàng loạt ông lớn, trong đó có HJK Helsinki. Nhưng khi bước vào khoảng thời gian đòi hỏi nhiều về dấu ấn bản lĩnh cũng như chiều sâu đội hình, RoPS đã không chịu được áp lực.

Nạn chấn thương hoành hành dữ dội cũng khiến RoPS trở nên mất phương hướng khi họ vốn sở hữu đội hình khá mỏng so với mặt bằng chung. Tất nhiên, phong độ của đội khách không còn duy trì như trước, họ đã bị đội nhất bảng bỏ xa tới 7 điểm là minh chứng rõ ràng nhất. Tình hình hiện tại chưa nhiều tín hiệu khởi sắc được phát đi với 2 trong 3 vòng chỉ biết đến tỷ số hòa.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Hơn nữa, lo ngại nhất của RoPS lúc này là khả năng chịu được sức ép khi đá trên sân khách. Trong 6 chuyến hành quân xa gần đây, RoPS có tới 4 trận mất điểm và để thủng lưới tổng cộng 9 bàn là minh chứng rõ ràng nhất. Bên cạnh đó, thành tích đối đầu là thử thách cực lớn cho RoPS. Trong 8 lần đụng độ gần nhất, đội khách đều không thắng và có tới 7 lần nhận thất bại. Ngoài ra, chính Seinajoen đang trở nên ổn định hơn với 2 vòng gần đây đều bất bại.

Dự đoán kết quả Seinajoen vs RoPS: 2-0