Tromso lúc này mới chỉ có được 17 điểm và phong độ của họ sa sút dần vào thời gian gần đây. Đội chủ nhà mới chỉ thắng 2/8 trận gần nhất và hiện đã tụt xuống vị trí thứ 9/16 đội. Trong khi đó, Rosenborg trứ danh chỉ có được vị trí thứ 2 với 24 điểm và đã để thua 2 trận từ đầu mùa. Điều đó đương nhiên là rất khó chấp nhận với một CLB được coi là sức mạnh vô đối của bóng đá Na Uy. 

Rosenborg đương nhiên sẽ rất khát điểm ở trận đấu với Tromso hôm nay. Do đó, dù được chơi trên sân nhà trong trận đấu này, nhưng Tromso không nhận được được đánh giá cao trước đối thủ khi mốc chấp châu Á niêm yết ở mức họ được chấp +1/2. Đây là động thái hợp lý của giới cầm cân nẩy mực nếu biết rằng Rosenborg đã thắng cả 8 trận sân khách gần nhất của họ.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Cả 4 trận đối đầu gần nhất giữa 2 bên Tromso đều không thể giành chiến thắng. Lần gần nhất hành quân đến sân của Tromso thì Rosenborg cũng không mấy khó khăn để hạ gục đối thủ này với tỷ số 3-0. Những con số trong quá khứ cùng phong độ hiện tại của đôi bên đều ủng hộ 3 điểm sẽ khó lòng thoát khỏi tay đội khách Rosenborg ở trận này.

Dự đoán kết quả Tromso vs Rosenborg: 3-1