U17 Bỉ cho thấy sức mạnh tuyệt đối ở bảng C khi kết thúc vòng loại với thành tích toàn thắng cả 3 trận. Thậm chí các cầu thủ trẻ của Bỉ còn giữ kỷ lục chưa để lọt lưới bàn nào ở giải đấu năm nay. Với thành tích ấn tượng đó, U17 Bỉ hiên ngang tiến vào tứ kết với ngôi đầu bảng C, hơn đội xếp thứ 2 U17 Ireland 3 điểm.

Khá “đen” cho U17 Bỉ khi họ dù xếp đầu bảng nhưng họ lại chạm mặt đúng đối thủ được đánh giá là mạnh nhất giải ở vòng tứ kết này - U17 Tây Ban Nha. Các cầu thủ xứ bò tót hiện là đương kim vô địch của giải. Dù thất bại 0-2 trước U17 Hà Lan khiến U17 Tây Ban Nha lâm vào thế khó khi phải quyết đầu với U17 Đức ở lượt trận cuối bảng D.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia 

Ở trận đấu với Đức, U17 Tây Ban Nha đã chứng minh được đẳng cấp vốn có khi vùi dập xe tăng Đức tới 5-1. Nên nhớ, Đức luôn là quốc gia đi đầu của bóng đá thế giới ở cấp độ trẻ. Chiến thắng này đập tan những nghi ngờ của người hâm mộ hướng về phía Tây Ban Nha đồng thời giúp họ có vé đi tiếp dù chỉ với tư cách nhì bảng D.

Trận đấu này với U17 Bỉ sẽ là thuốc thử hạng nặng cho U17 Tây Ban Nha. Dù Bỉ đã có màn thể hiện không thể ấn tượng hơn ở vòng bảng nhưng cũng cần biết rằng họ rơi vào bảng đấu khá nhẹ trong khi U17 Tây Ban Nha nằm đúng bảng tử thần với Đức, Hà Lan và Serbia. Do vậy, giới chuyên môn vẫn thiên về khả năng U17 Tây Ban Nha với đẳng cấp của mình sẽ biết cách để giải mã U17 Bỉ. 

Dự đoán kết quả U17 Bỉ vs U17 Tây Ban Nha: 0-2