Khác với năm ngoái, vòng chung kết U19 châu Âu 2018 còn có ý nghĩa xác định đầy đủ các đại diện của bóng đá châu Âu tham dự World Cup U20 diễn ra năm 2019. Theo đó, do lục địa già được biên chế 5 suất (không tính chủ nhà Ba Lan) nên ngoài 4 đội vào bán kết sẽ đoạt luôn chiếc vé dự vòng chung kết. Suất còn lại được xác định qua trận play-offs giữa 2 đội đứng thứ 3 của 2 bảng.

Với thể thức như vậy, vòng bảng năm nay hấp dẫn đến lượt trận cuối cùng khi vị trí thứ 3 vẫn còn ý nghĩa. Trở lại với trận đấu này, U19 Italia dù đã có 2 trận toàn thắng nhưng trên lý thuyết vẫn chưa chắc chắn vào bán kết. Tuy nhiên, đội bóng xứ Thiên thanh chỉ cần 1 điểm để có suất với tư cách nhất bảng. Trong khi đó, U19 Na Uy buộc phải thắng nhưng không tự quyết suất vào bán kết.

Mục tiêu thiết thực nhất với đội bóng Bắc Âu là một trận hòa trở nên để tiếp tục nuôi hy vọng có vé dự World Cup U20. Đây là nhiệm vụ quá khó dành cho U19 Na Uy khi họ còn nhiều vấn đề không thể khắc phục trong một sớm một chiều với hành thủ tệ hại của mình. Liên tiếp 8 trận gần nhất đều bị thủng lưới chính là yếu tố không hy vọng nhiều vào kết quả bất ngờ ở trận đấu này.

Dự đoán kết quả U19 Italia vs U19 Na Uy: 3-1