U19 Phần Lan cho đến trước vòng chung kết U19 châu Âu diễn ra năm nay chưa từng được góp mặt. Đội bóng trẻ Bắc Âu này gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển chọn tài năng nên qua nhiều năm vẫn chưa có sự phát triển đáng kể nào. Thành tích của U19 Phần Lan thường xuyên dừng chân ngay từ vòng loại nên chỉ được góp mặt tại vòng chung kết khi được làm chủ nhà năm nay.

Nhìn chung, đã không có bất ngờ nào xảy ra ở 2 lượt trận đầu tiên với U19 Phần Lan. Đội chủ nhà toàn thua cả 2 trận dù theo nhiều kịch bản khác nhau cho thấy kinh nghiệm, mặt bằng chuyên môn của U19 Phần Lan vẫn còn hạn chế so với mặt bằng chung. Không những vậy, tinh thần của U19 Phần Lan đang bị đánh giá rất thấp khi thua ngược U19 Na Uy ở lượt trận gần nhất với 2 bàn đều diễn ra trong khoảng thời gian bù giờ.

Trong khi đó, U19 Bồ Đào Nha cần phải có chiến thắng để hy vọng vào bán kết cùng tấm vé dự World Cup U20 diễn ra năm sau. Chất lượng chuyên môn của đội bóng trẻ Bồ Đào Nha được thể hiện rất ấn tượng khi họ đè bẹp U19 Na Uy với tỷ số 3-1 và chỉ thua U19 Italia với tỷ số sát nút 2-3 rất đáng tiếc. Thành tích đối đầu đang nghiêng về phía U19 Bồ Đào Nha khi họ toàn thắng và giữ sạch lưới cả 3 lần đụng độ gần nhất.

Dự đoán kết quả U19 Phần Lan vs U19 Bồ Đào Nha: 1-3