Ở bảng A, U19 Bồ Đào Nha và U19 Italia được đánh giá là 2 ứng viên sáng giá nhất cho 2 tấm vé đi tiếp. Mặc dù vậy, cuộc chiến giành vị trí thứ 3 cũng sẽ hứa hẹn căng thẳng bởi đội xếp thứ 3 sẽ được đá trận play-off giành vé tham dự VCK U20 thế giới 2019. Do đó, dù cũng thất bại ở lượt trận ra quân nhưng U19 Phần Lan cũng như U19 Na Uy vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp.

Trận đấu hôm nay giữa hai đội hứa hẹn vô cùng căng thẳng và kịch tính bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí thứ 3, hoặc thậm chí không muốn nói là quyết định luôn đội sẽ giành quyền play-off bởi lẽ sức mạnh của U19 Bồ Đào Nha và U19 Italia hoàn toàn vượt trội so với họ. Khả năng hai đội bóng này chia nhau các vị trí nhất nhì rất lớn. Còn U19 Phần Lan và U19 Na Uy sẽ cố giành tấm vé còn lại.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Thực tế, U19 Na Uy là đội được đánh giá có tiềm lực mạnh hơn hẳn U19 Phần Lan. Trong lịch sử gia nhập bóng đá châu Âu từ trước đến nay, Phần Lan chưa từng được dự vòng chung kết U19 châu Âu. Đây là lần đầu tiên họ được tham dự giải đấu này nhờ vào việc làm chủ nhà. Thế nên, U19 Phần Lan là đội bị đánh giá thấp nhất tại vòng chung kết năm nay. 

Trong khi đó, U19 Na Uy đã chứng tỏ được phần nào sức mạnh của mình ở vòng loại khi họ chính là tác nhân khiến 2 đội bóng được đánh giá rất cao là U19 Hà Lan và U19 Đức phải sắm vai khán giả. Với sự chênh lệch về trình độ giữa 2 đội, giới chuyên môn tin vào chiến thắng giành cho U19 Na Uy ở cuộc đọ sức hôm nay.

Dự đoán kết quả U19 Phần Lan vs U19 Na Uy: 1-3