Năm ngoái, U19 Bồ Đào Nha đã thất bại đáng tiếc với tỷ số 1-2 khi gặp U19 Anh ở trận chung kết. Nhưng đổi lại, nhà đương kim Á quân U19 châu Âu đã vươn lên đứng thứ 3 trong danh sách những đội vào chơi trận chung kết kể từ khi giải đấu này ra đời với 11 lần. Đại diện bán đảo Iberia cũng sở hữu vị trí thứ 2 chung cuộc nhiều nhất với 8 lần về nhì. Nó cho thấy U19 Bồ Đào Nha luôn biết phát huy tối đa sức mạnh ở những vòng bán kết.

Trên thực tế, việc U19 Bồ Đào Nha có tới 11 lần chơi trận chung kết U19 châu Âu cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu khi nền tảng đào tạo trẻ nơi đây có chất lượng hàng đầu lục địa già. Đội ngũ ươm mầm tài năng của bóng đá Bồ Đào Nha rất giỏi trong việc nuôi dưỡng lứa măng non để nâng tầm giá trị trước khi bán cho các CLB lớn dường như là sở trường của họ.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chứng kiến những gì U19 Bồ Đào Nha thể hiện tại vòng bảng vừa qua để lại nhiều dấu ấn tích cực về mặt chuyên môn. Cả 3 trận đều chứng kiến đoàn quân trẻ của HLV Hélio Sousa ghi được ít nhất 2 bàn thắng và chỉ chịu thua sát nút trước U19 Italia là minh chứng rõ ràng nhất. Bên kia chiến tuyến, U19 Ukraine trở thành hiện tượng thú vị tại giải năm nay nhưng rõ ràng ở vòng loại trực tiếp đòi hỏi nhiều kinh nghiệm họ vẫn dưới tầm khá nhiều so với đối thủ.

Dự đoán kết quả U19 Ukraine vs U19 Bồ Đào Nha: 1-3