U21 Thụy Điển làm đảo lộn mọi dự đoán khi vòng chung kết U21 châu Âu được tổ chức cách đây 2 năm. Đội bóng Bắc Âu đã giành chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử tham dự giải đấu trẻ danh giá nhất châu lục. Tất nhiên, khi đó không ít người cho rằng U21 Thụy Điển chỉ là hiện tượng nhất thời và nhanh chóng trở lại mặt đất.

Nhưng các nhà ĐKVĐ châu Âu của lứa tuổi U21 đã cho thấy họ không phải ngẫu nhiên đã trở thành nhà vua mới. Khởi đầu mùa giải năm nay, U21 Thụy Điển vẫn cho thấy sức mạnh không hề suy giảm khi khởi đầu thuận lợi ở bảng F với 14 điểm có được sau 6 lượt trận. 

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Hiện tại U21 Thụy Điển xếp thứ 2 ở bảng đầu này nhưng họ hoàn toàn có thể đòi lại ngôi đầu của U21 Bỉ nếu giành chiến thắng trước U21 Malta ngày hôm nay. U21 Thụy Điển kém U21 Bỉ 3 điểm nhưng còn thi đấu ít hơn 1 trận, đồng thời hiệu số bàn thắng bại của U21 Thụy Điển là vượt trội khi họ sở hữu hàng công mạnh nhất (14 bàn) và hàng thủ chắc chắn nhất (4 bàn) tại bảng F.

Về phía U21 Malta, đội bóng này thuộc hạng yếu kém nhất tại châu Âu. Các cầu thủ của họ chủ yếu là sinh viên và những người chơi bóng nghiệp dư. Thành tích của U21 Malta rất tệ với 6 trận thua cả 6. Tất cả 8 trận đối đầu giữa U21 Malta và U21 Thụy Điển trong quá khứ đều ghi nhận chiến thắng cho đội bóng Bắc Âu. Do đó, không có gì ngạc nhiên nếu hôm nay U21 Thụy Điển tiếp tục giành một chiến thắng đậm trước con mồi quen thuộc này.

Dự đoán kết quả U21 Malta vs U21 Thụy Điển: 0-5