Mặc dù đang trog quá trình trẻ hóa, nhưng sự trẻ hóa ấy không ồ ạt ở ĐT nữ Việt Nam, mà HLV Mai Đức Chung đã đan xen khéo léo giữa kinh nghiệm của những cầu thủ đã chinh chiến nhiều năm để dìu dắt các nhân tố lần đầu lên tuyển. Vì thế, cho dù thủ thành Kiều Trinh vắng mắt đáng tiếc...

...Thì nữ Việt Nam vẫn đang thể hiện rất tốt tại AFF cup nữ năm nay. Bằng chứng là thầy trò Mai Đức Chung đã toàn thắng 4 trận vòng ngoài để vào bán kết với tư cách đội nhất bảng. Trận đấu duy nhất mà nữ Việt Nam để thủng lưới là trận gặp nữ Myanmar, nhưng điều này không phải vấn đề để lo lắng.

Bởi khi đó nữ Việt Nam đã chắc thắng, và có quyền được 'giãn' ra đôi chút để dành thể lực và tâm sức cho cuộc chiến với nữ Úc, nói chính xác là đội U20 của Úc. U20 Úc có thể vượt trội so với những đội bóng chiếu dưới của Đông nam Á, nhưng khi đụng độ các đội chiếu trên, thì họ không có kết quả tốt.

Điều này không khó lí giải khi những nữ Thái Lan hay Myanmar vừa giàu kinh nghiệm, vừa cao hơn về đẳng cấp. Bởi thế mà trong 4 trận đấu kể từ năm 2016 trở lại đây, mỗi khi gặp nữ Thái Lan và nữ Myanmar, thì U20 Úc thua tới 3 và hòa 1. Trong 3 năm vừa qua, U20 Úc chưa gặp nữ Việt Nam...

...Nhưng so sánh về mọi mặt, thì nữ Việt Nam ổn định và có kinh nghiệm trội hơn. Vì thế, nhiều khả năng Tuyết Dung và đồng đội sẽ chiến thắng đối thủ ngay trong 90 phút ở trận bán kết AFF cup nữ 2018.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Dự đoán kết quả nữ Việt Nam vs nữ Úc: 3-1.