Nhận định bóng đá U18 Úc vs U18 Myanmar, 02h00 ngày 18/8

Nhận xét khách quan, thành tích thi đấu của U18 Úc có phần thua kém U18 Myanmar. Sau 5 trận đấu đã đá tại vòng bảng, đội bóng xứ Kangaroo thắng 4 và để thua 1 trận. Bên kia chiến tuyến U18 Myanmar trải qua vòng bảng U18 Đông Nam Á với phong độ bất bại 4 thắng và 1 hòa.

Nhưng nếu quan sát kỹ, quãng đường đã đi qua của U18 Myanmar là hết sức suôn sẻ khi họ nằm ở bảng A. Nhắc lại, đây là bảng đấu dễ thở khi U18 Myanmar chỉ phải chạm trán những đối thủ dưới tầm đẳng cấp như Lào, Brunei, Philippines, Timor-Leste. Có chẳng, chỉ Indonesia là đối thủ có sức mạng tương xứng đối với “Những chú sư tử châu Á”. Công bằng, thành tích bất bại của U18 Myanmar tại vòng bảng là kết quả dự đoán trước.

Trái ngược với đối thủ, U18 Úc nằm ở bảng đấu tư thần với 3 ứng viên vô địch là Malaysia, Thái Lan và nước chủ nhà Việt Nam, còn lại là hiện tượng Campuchia hay Singapore. Trong 5 trận đã đá, đội bóng của HLV Milicic thi đấu ổn định và họ chỉ để thua duy nhất 1 trận “đầy khó hiểu” trước đối thủ yếu hơn là Malaysia. Dẫu vậy, U18 Úc vẫn giữ được ngôi đầu bảng B.

Trở lại với trận đấu bán kết, thầy trò HLVMilicic có được sự chuẩn bị tốt nhất về thể lực lẫn tinh thần. Nhắc lại, họ vừa trải qua 90 phút dễ dàng trước U18 Singapore (thắng 5-0). Trong khi đó, U18 Myanmar phải căng sức cho trận chung kết tranh ngôi đầu bảng với U18 Indonesia và khó có thể yêu cầu Mãnh sư có được trạng thái tốt nhất về thể lực lẫn phong độ.

Đối với giới mộ điệu, U18 Myanmar không phải lựa chọn đáng tin khi họ thua tới 3 trong số 5 trận tại vòng bảng theo TLCA. Về phần mình, U18 Úc đang là đội bóng có thành tích TLCA tốt nhất giải sau vòng bảng với 4 trận thắng và 1 trận thua.

TLCA: Đang cập nhật

TX O/U: Đang cập nhật

Thành tích đối đầu: Đây là lần đầu hai đội gặp nhau

Dự đoán U18 Úc vs U18 Myanmar: 4-1