Thật bất ngờ khi hai ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch là chủ nhà U19 Indonesia và đương kim vô địch U19 Thái Lan đều gục ngã ở bán kết. Trong khi U19 Indonesia hòa 1-1 với U19 Malaysia sau 90 phút và để thua 2-3 ở loạt sút luân lưu cân não thì U19 Thái Lan cũng để thua U19 Myanmar với tỷ số 0-1. Kết quả này khiến họ phải gặp nhau trong trận đấu không ai muốn hôm nay để tranh vị trí thứ 3.

Cách đây ít hôm, hai đội đã từng gặp nhau ở vòng bảng, khi đó U19 Thái Lan đã thể hiện sức mạnh vượt trội so với U19 Indonesia. Đội bóng xứ sở Chùa vàng sớm vươn lên dẫn trướ 2-0 và chủ nhà U19 Indonesia chỉ có được bàn danh dự ở những phút cuối trận. Tuy nhiên, đó là khi đội hình chính của U19 Thái Lan thi đấu. Còn ở trận tranh hạng 3 hôm nay, đích thân HLV Issara Sritaro đã khẳng định rằng ông sẽ trao cơ hội cho những cầu thủ dự bị.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Về phía đội chủ nhà, U19 Indonesia rơi vào tâm bão chỉ trích sau khi để thua ở bán kết. Thậm chí chính cổ động viên Indonesia đã trút cơn mưa chai lọ, vỏ chuối hoặc bất cứ thứ gì họ có trong tay vào các cầu thủ của mình. Trong tình cảnh hiện tại, U19 Indonesia cần một chiến thắng để trấn an dư luận. Vượt qua chính đại kình địch U19 Thái Lan chính là cách tốt nhất để mọi chuyện trở lại bình thường.

Trên thực tế, U19 Indonesia chưa để lại nhiều dấu ấn về lối chơi nhưng họ lại có lợi thế sân nhà. Tất nhiên việc một số cổ động viên Indonesia quay lưng với đội tuyển có thể ít nhiều ảnh hưởng đến tinh thần đội bóng nhưng tựu chung lại Indonesia vẫn là đội muốn thắng hơn ở trận này. Do vậy, giới chuyên ra tin rằng sẽ có một kết quả thuận lợi dành cho đội chủ nhà U19 Indonesia.

Đội hình dự kiến:

U19 Indonesia: Riyandi, Maheswara, Haji Haris, Adika, Rafi Syarahil, Baharsyah, Sulaeman, Eka Putra, Mangkualam, Abimanyu, Saghara Putra.

U19 Thái Lan: Lakhonphon, Wisetchat, Sansanit, Laohabut, Pranithi, Chootiwat, Paso, Saengthopho, Nisangram, Jaiphet, Phaphirom.

Dự đoán kết quả U19 Indonesia vs U19 Thái Lan: 2-1