Bóng đá Indonesia và Thái Lan rất nhiều duyên nợ, từ cấp độ đội tuyển đến các giải trẻ. Đã rất nhiều lần Indonesia phải ôm hận trước đội bóng xứ chùa vàng. Ngay cả ở lứa U19 thì Indonesia cũng thường xuyên phải nhận những thất bại với tỷ số khó tin trước Thái Lan. Minh chứng là 2 lần chạm trán gần nhất U19 Thái Lan đều vượt qua U19 Indonesia với các tỷ số rất đậm (6-2 và 3-2).

Tuy vậy, đó là những gì diễn ra trong quá khứ. Thời điểm hiện tại, U19 Indonesia với tư cách chủ nhà đang có phong độ chói sáng cùng 4 trận toàn thắng sẵn sàng nghênh chiến Thái Lan. Trận đấu hôm nay, U19 Indonesia chỉ cần kiếm được 1 điểm là gần như chắc chắn sẽ chiếm ngôi đầu bảng khi đang hơn đối thủ Thái Lan 2 điểm. Trong khi đó, người Thái buộc phải chiến thắng để vượt qua Indonesia, qua đó tạo thuận lợi ở vòng bán kết sắp tới.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Chính việc nhập cuộc với những tâm thế khác nhau sẽ có ảnh hưởng lớn tới kết quả trận đấu này. U19 Thái Lan phải thắng đương nhiên sẽ lựa chọn lối chơi tấn công tổng lực, trong khi đó U19 Indonesia nắm lợi thế nên sẽ không có gì phải vội vàng. Đội chủ nhà nhiều khả năng sẽ lựa chọn phương án phòng ngự chặt và chờ đợi cơ hội phản công.

Đây có thể coi là cách chơi sở trường của U19 Indonesia. Chẳng nói đâu xa ngay ở vòng đấu trước U19 Việt Nam chính là nạn nhân. Các cầu thủ trẻ của chúng ta nắm quyền kiểm soát gần như cả trận, liên tiếp tấn công không ngừng nghỉ nhưng rồi cuối cùng để thua sát nút sau một pha phản công của đối thủ. Nếu Thái Lan không thận trọng khả năng họ đi vào vết xe đổ của U19 Việt Nam là rất lớn.

Dự đoán kết quả U19 Indonesia vs U19 Thái Lan: 1-0