Sau 4 lượt trận đầu tiên, cả U19 Lào và U19 Philippines đều mới giành được 1 chiến thắng và để thua 3 trận. Cơ hội đi tiếp gần như đã hết với hai đội tuyển này khi bộ 3 U19 Indonesia, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã bứt đi khá xa. Mục tiêu của đôi bên trong trận đấu hôm nay đơn giản là được thi đấu cọ sát cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm cho các giải đấu lần sau.

Chiến thắng duy nhất mà cả 2 đội có được đều trước U19 Singapore – đội bóng gây thất vọng nhất tại giải đấu năm nay với thành tích toàn thua. Tuy nhiên, cái cách mà họ vượt qua đối thủ này rất khác nhau. Trong khi U19 Philippines phải chật vật và khá may mắn mới có bàn ấn định tỷ số 2-1 trong những phút cuối thì U19 Lào dễ dàng vùi dập U19 Singapore với tỷ số 5-0.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trong bóng đá không có tính chất bắc cầu nhưng thông tin đó cũng đủ để chúng ta tham khảo về sức mạnh của hai đội. U19 Lào rõ ràng đang cho thấy những sự đầu tư chuyên nghiệp của liên đoàn bóng đá nước này đang mang tới trái ngọt. Cho dù vẫn để thua những đối thủ mạnh như Việt Nam hay Thái Lan nhưng trước U19 Philippines người Lào lúc này hoàn toàn tự tin.

Trong quá khứ, hai đội đã chạm trán nhau tổng cộng 4 lần, U19 Lào chưa từng để thua U19 Philippines khi họ giành được 3 chiến thắng và để hòa 1 trận. Thậm chí hàng công Lào để lại ấn tượng khá tốt với hiệu suất trung bình 2 bàn/trận ở những trận đấu đó. Do vậy, giới chuyên môn tin rằng nếu thi đấu đúng sức, sẽ không khó để Lào tiếp tục có một chiến thắng trong trận đấu hôm nay.

Dự đoán kết quả U19 Lào vs U19 Philippines: 3-1