Từ đội tuyển quốc gia đến các lứa trẻ, Thái Lan luôn là cái tên khiến cả khu vực phải nể sợ. Đội bóng xứ Chùa vàng là những người vô địch nhiều nhất tại giải U19 Đông Nam Á và cũng đang là những người giữ Cúp là minh chứng rõ ràng nhất. Trong khi đó, Lào từ lâu vẫn bị coi là đội lót đường.

Tuy nhiên, khoảng cách đã gần nhau đáng kể, nhất là với những đội bóng trẻ. Trong lần 2 lần gặp nhau gần nhất tại các vòng chung kết U19 Đông Nam Á diễn ra vào năm 2015 và 2016, U19 Thái Lan đều phải rất vất vả mới có chiến thắng cùng với tỷ số  2-1 dù những lần đụng độ trước đó đều dễ dàng đè bẹp đối thủ.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Tất nhiên với các chiến thắng sít sao như vậy, U19 Thái Lan luôn khiến người hâm mộ châu Á phiền lòng bới mốc chấp khá sâu. Xét theo cách tính này, U19 Thái Lan cũng là điểm đến không mấy an toàn với giới đầu tư khi họ chỉ vượt tỷ lệ được có 6 lần trong 20 trận ra sân mới đây. Trong trận mở màn gặp U19 Việt Nam, U19 Thái Lan cũng phải rất chật vật mới có trận hòa không bàn thắng dù họ được đánh giá cao hơn.

Về phía  U19 Lào, cả trên phương diện đội tuyển quốc gia lẫn các lứa trẻ họ đều đang có những tiến bộ từng ngày. Trong lượt trận ra quân dù để thua sát nút Indonesia nhưng ấn tượng mà các cầu thủ U19 Lào để lại rất tốt. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ đó, khả năng U19 Lào sẽ là vật cản khó chịu của U19 Thái Lan hôm nay.

Dự đoán kết quả U19 Thái Lan vs U19 Lào: 2-1